Cho thuê laptop phục vụ cán bộ y tế tham gia diễn tập phòng chống tấn công mạng

Cho thuê laptop phục vụ cán bộ y tế tham gia diễn tập phòng chống tấn công mạng
Rate this post

Cho thuê laptop phục vụ cán bộ y tế tham gia diễn tập phòng chống tấn công mạng

Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với Cục CNTT (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn và diễn tập về an toàn thông tin cho 150 cán bộ CNTT thuộc các bệnh viện, cơ quan thuộc Bộ Y tế, các Sở Y tế.

Chương trình tập huấn và diễn tập diễn ra trong 3 ngày và được chia làm hai giai đoạn. Hai ngày đầu các học viên sẽ được tập huấn các kiến thức chuyên sâu về an toàn thông tin, đến ngày thứ ba sẽ chia thành nhóm để diễn tập tổ chức các bài thi, các bài thực hành, tái hiện các kiến thức kỹ năng được học trong 2 ngày đầu, hệ thống tính điểm online sẽ tính điểm thực hành cho các nhóm.

Thuê laptop phục vụ việc bảo đảm an toàn thông tin cần phải liên kết để trở thành một mạng lưới, chương trình tập huấn và diễn tập này là một sự liên kết trong mạng lưới đó. Không ai, không đơn vị nào có thể đảm bảo an toàn thông tin một mình bởi dù hệ thống của ngành y tế có đảm bảo an toàn nhưng đơn vị khác kết nối dữ liệu vào mà không an toàn thì cũng sẽ mất an toàn cho toàn bộ hệ thống sử dụng hiệu quả hệ thống thuê máy tính xách tay và thuê laptop đồng bộ.

Thuê laptop đồng bộ nhận thấy, Bộ Y tế là một trong hai bộ đầu tiên tổ chức diễn tập về an toàn thông tin trong năm 2017. Trước đó Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức diễn tập về an toàn thông tin trong tháng 10 đã sử dụng toàn bộ hệ thống thuê laptop cấu hình cao, thuê laptop chất lượng cao tại Bách Khoa 4.

Comments

comments

Bài viết liên quan