Cho thuê laptop sửa chữa hoàn thiện nghiệm thu bàn giao công trình dân dụng công nghiệp

Thuê máy tính laptop sửa chữa, hoàn thiện, nghiệm thu, bàn giao nhà cửa, công trình dân dụng và công nghiệp

Cho thuê máy tính laptop sửa chữa, hoàn thiện, nghiệm thu, bàn giao nhà cửa, công trình dân dụng và công nghiệp giới thiệu quy trình cải tạo, sửa chữa nhà:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng.

Nếu phần nhà bạn muốn sửa không lớn hoặc không gây ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh hoạt của gia đình thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản, chỉ cần dỡ bỏ đồ đạc. Nhưng với diện tích sửa chữa lớn so với diện tích toàn ngôi nhà thì việc sửa chữa nhà có thể gây ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày. Sinh hoạt thường ngày có thể bị đảo lộn do bụi bặm vì sửa chữa. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc chọn lựa giữa việc dọn sang chỗ ở tạm, hoặc thu dọn và sinh hoạt trong chính ngôi nhà đang sửa. Một kế hoạch sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả các phòng trong nhà. Bạn cần tháo, di chuyển và cất gọn những đồ vật trước khi công việc sửa chữa bắt đầu.

Về phần vật liệu xây dựng, nếu không quá tin tưởng vào chủ thầu thi công, bạn cần tự chuẩn bị, và tập kết chúng trước khi bắt đầu tiến hành sửa chữa nhà. Khi chọn mua các vật liệu xây dựng, ngoài việc căn cứ vào uy tín và chế độ hỗ trợ vận chuyển, thanh toán của các nhà cung cấp bạn nên chọn các loại nhãn hiệu có uy tín và được sự tin tưởng của nhà thầu xây dựng và kiến trúc sư.

Bạn cũng nên chuẩn bị hàng rào che chắn cho công trình để đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình sửa chữa nhà. Đồng thời, bạn nên thảo luận với nhà thầu thi công về vấn đề lán trại cho đội ngũ công nhân thi công trong suốt quá trình cải tạo sửa chữa.

Việc chuẩn bị nguồn điện nước phục vụ cho quá trình sửa chữa xây dựng cũng khá quan trọng, đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm.

Bước 2: Giám sát công trình.

Nếu bạn không có thời gian và nhân lực để có thể tự giám sát công trình của mình bạn có thể nhờ người thân có chuyên môn, kinh nghiệm giám sát xây dựng hoặc tìm tới các công ty tư vấn xây dựng, họ có kiến thức chuyên môn và có giấy phép hành nghề theo quy định của luật pháp.

Người giám sát là người thay mặt chủ nhà quản lý khối lượng và chất lượng công trình. Đây là người bảo vệ quyền lợi cho chủ nhà. Với khả năng, kinh nghiệm và hiểu biết về chuyên môn, họ sẽ bảo đảm cho bạn có được căn nhà tốt với mức chi phí hợp lý nhất. Bạn nên lựa chọn những người có kinh nghiệm chuyên môn, tư cách đạo đức nghề nghiệp để đặt lòng tin

– Kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chất lượng thi công của nhà thầu.

– Giám sát vật tư. Yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng quy định hợp đồng, tránh lãng phí. Nghiệm thu từng hạng mục công trình khi được hoàn thành.

– Quản lý, bảo đảm an toàn lao động.

Bạn cũng nên tránh thuê giám sát do chủ thầu giới thiệu để bảo đảm tính khách quan. Có thể hỏi ý kiến bạn bè và giới thiệu từ kiến trúc sư của công trình.

Bước 3: Các công đoạn chủ yếu trong quá trình sửa nhà
Tùy vào nội dung sửa nhà của bạn: chống dột, chống thấm, ngăn chia phòng, phá bỏ tường, chuyển cầu thang, sửa lại khu vệ sinh, nâng thêm tầng, phá bỏ và mở rộng một phần nhà… mà quá trình sửa nhà có thể chia thành nhiều công đoạn khác nhau. Bạn có thể chia thành 2 công đoạn chính: Phần xây dựng cơ bản và phần hoàn thiện.

 Phần xây dựng cơ bản bao gồm các công việc chính:

– Phá dỡ phần nhà muốn sửa

– Tiến hành xây sửa

– Lắp điện, nước, mộc

– Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

 Phần hoàn thiện:

– Sơn, lát gạch, đóng trần

– Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh…

– Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp…

– Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường….

– Kiểm tra tổng thể mọi chi tiết trong căn nhà từ trên xuống dưới, làm đẹp và gia cố những chỗ sai sót.

– Tổng vệ sinh trước khi bàn giao

Tuy nhiên, cho thuê máy tính laptop Bách Khoa 4 giới thiệu những nội dung cơ bản của quy trình, còn những trường hợp đặc thù thì cần phối hợp tốt giữa chủ nhà và đội thợ thi công để tiến hành từng bước đảm bảo an toàn, thuận lợi trong quá trình chuẩn bị và thi công, hoàn thiện công trình.

Bài viết liên quan