Cho thuê máy tính để bàn quản lý đô thị bằng viễn thám

Thuê máy tính để bàn quản lý đô thị bằng viễn thám, đo đạc bản đồ số

Cho thuê máy tính để bàn được biết trong những năm gần đây, bản đồ 3D được xây dựng ngày càng nhiều cho các khu đô thị  hướng tới cung cấp dữ liệu nền phục vụ cho công tác quản lý đô thị. Công nghệ Lidar dần trở nên phổ cập hơn cùng với ảnh viễn thám độ phân giải cao bổ trợ cho nhau và mở ra khả năng nâng cao độ chi tiết của các đối tượng của bản đồ 3D. Dựa trên các chuyên đề nghiên cứu về phương pháp xử lý dữ liệu Lidar và ảnh viễn thám độ phân giải cao và hiển thị các nội dung của bản đồ 3D, quy trình chung cho thành lập bản đồ 3D được đề xuất với 25 bước thực hiện. Tùy theo đặc điểm của dữ liệu đầu vào đặc biệt là mật độ điểm Lidar có thể cần những điều chỉnh về phương án thực hiện 1 số công đoạn nhỏ của quy trình.

Cho thuê máy tính để bàn thực thiện đề tài đã xây dựng quy trình thành lập bản đồ 3D từ dữ liệu Lidar và ảnh viễn thám độ phân giải cao dựa trên các nghiên cứu lý thuyết, các kết quả thực nghiệm và kinh nghiệm của từ các dự án xây dựng bản đồ 3D đô thị trên thế giới. Quy trình này được thử nghiệm với dữ liệu Lidar mật độ trung bình khu vực TP. Bắc Giang và được hoàn thiện ở 1 số chi tiết. Quy trình thành lập bắt đầu với dữ liệu Lidar đã được giải mã và ảnh viễn thám độ phân giải cao dựa cơ bản trên 3 nhóm phần mềm: MicroStation và TerraScan cho quá trình xử lý và chiết tách thông tin từ dữ liệu Lidar; SketchUp cho lập mô hình nhà mức độ chi tiết cao; ArcScene, ArcGIS cho tổ chức dữ liệu địa lý nền và hiển thị tổng hợp cuối cùng sản phẩm bản đồ.

Để thực hiện đề tài, cho thuê máy tính để bàn đã lực chọn 15 chiếc cho thuê máy tính để bàn PC cấu hình mạnh Core i7, Ram 16G, HDD TB, Màn 17 inch Full HD, VGA 64Mb rời hỗ trợ đồ họa 3D. Qua quá trình thử nghiệm xây dựng bản đồ 3D tại một khu vực xung quanh Hà Nội như TP. Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương với kết quả khả quan, đã khẳng định tính khả thi của nội dung bản đồ và quy trình thành lập đã đề xuất trong điều kiện công nghệ nước ta.

Cho thuê máy tính để bàn để nhóm thực hiện đề tài, sau khi đề tài bảo vệ thành công đưa vào sử dụng, cơ quan viễn thám cần đầu tư hệ thống thiết bị, máy tính để bàn cấu hình cao đồng bộ, hỗ trợ cho quá trình đo ảnh viễn thám, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu đưa vào sử dụng. Bách Khoa 4 có kỹ thuật đồng hàng với đoàn khảo sát, thu thập dữ liệu trong suốt hành trình tại các tỉnh thành thu thập dữ liệu.

Mọi thông tin xin Quý khách liên hệ:

Hotline: 04.66 72 73 74 – 0987 22 44 88 – 0934 99 88 77 

Email: cuongnv@bk4.com.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Bài viết liên quan