Cách lựa chọn khi mua Laptop cũ giá rẻ cho sinh viên và học sinh

cho thuê laptop dell

Cách lựa chọn khi mua Laptop cũ giá rẻ cho sinh viên và học sinh

Khi mua một chiếc laptop để phục vụ cho việc học, với ngân sách hạn hẹp, các sinh viên vẫn rất băn khoăn nên chọn mua laptop cũ giá rẻ hay mua mới? BK4 chia sẻ kinh nghiệm để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua laptop cũ.

Trước đây, Chính phủ chưa cấm nhập Laptop, máy tính và thiết bị công nghệ thông tin đã qua sử dụng, BK4 đã nhập khẩu hàng ngàn Laptop và máy tính xách tay từ Mỹ về phân phối tại thị trường Việt Nam. Laptop đã qua sử dụng sẽ có giá rẻ gấp nhiều lần so với máy mới, phần lớn chất lượng của chúng còn rất tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu.Tại thời điểm đó không chỉ sinh viên mua Laptop cũ mà cả những người đi làm cũng rất mê đầu tư một con Laptop đã qua sử dụng. Nhưng hiện nay, Chính phủ cấm nhập khẩu Laptop, máy tính và các thiết bị công nghệ thông tin thì không còn về số lượng lớn Laptop có chất lượng như trước đây. Do vậy, để chọn được Laptop ưng ý và đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên và học sinh thì cần lưu ý sau:

  1. Mua laptop theođúng nhu cầucông việc

Dù mua máy tính cũ, nhưng trước tiên bạn cũng cần xác định rằng thiết  bị điện tử cũ này cũng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn cơ bản: mỏng, nhẹ. Để có thể sử dụng máy trong thời gian dài, máy cũng cần có cấu hình ổn, pin tốt, kích thước màn hình phù hợp và có khả năng làm việc trong thời gian dài.

Bạn nên phân loại việc mua laptop cũ giá rẻ dựa trên nhu cầu sử dụng,nhu cầu nghiên cứu, học tập và giải trí của chính bạn. Bạn cần laptop để phục vụ cho việc học với các thao tác đơn giản như: giải trí, tra từ điển, tài liệu, lên mạng… bạn nên chọn máy có cấu hình ổn, bình thườngcore i3, i5RAM 2G là được. Ngược lại, trường hợp  bạn sử dụng máy tính cài đặt các phần mềm nặng như photoshop, indesign và các phần mềm chuyên dụng cho chuyên ngành mỹ thuật, công nghệ thông tin, laptop phải có cấu hình mạnh như Core i5, i7, RAM 4G-8Gvới card đồ họa rời, màn hình lớn thường 15” trở lên.

  1. Hãyđến xem và kiểm tra máy trực tiếp

Tùy vào chất lượng của các hãng máy tính mà màn hình máy sẽ có sự khác nhau, do vậy, dù là mua laptop cũ giá rẻ, nhưng việc đến tận nơi để xem màu sắc, góc nhìn của màn hình khá quan trọng. Bởi người dùng sẽ phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục, nếu nó bị lỗi hoặc độ phân giải không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng máy của con bạn. Độ phân giải màn hình bạn để phân giải cao,thay đổi nhiều chế độ,mà vẫn thấy sắc nét, mịn không dung, giật.

Kiểm tra thời lượng sử dụng pinLaptop cũ giá rẻ đã qua sử dụng nên thường pin máy tính sẽ bị chai hoặc hư. Điều quan trọng là bạn phải hỏi người bán về thời lượng pin trung bình của máy. Sau đó trực tiếp test máy bằng pin máy tính để xem thời lượng của pin lâu hay không. Thông thường các loại máy qua sử dụng sẽ dùng được trên 1 giờ.

Kiểm tra bàn phím: Đây là một trong những bước quan trọng bên cạnh việc kiểm tra các bộ phận khác của máy như wifi, loa, vỏ ngoài của máy tính, cấu hình hoạt động khi mua laptop cũ giá rẻ. Bạn hãy để con thử làm quen với bàn phím của máy, xem bàn tay của con phù hợp với kiểu bàn phím rộng hay hẹp, nhỏ…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm Test máy và copy sẵn vào USB khi đến kiểm tra. Nếu bạn không có khả năng này thì tốt nhất nhờ người có chuyên môn về kiểm tra máy để kiểm tra tổng thể. Đặc biệt cần thảo thuận cam kết thời lượng sử dụng pin Laptop vì nếu bạn không có chuyên sâu rất khó để có thể kiểm tra chất lượng pin trong thời gian ngắn.

Do vậy khi sinh viên lựa chọn mua laptop cũ hoặc thuê laptop cũ nên lưu ý để lựa chon cho mình một laptop ưng ý. Đặc biệt với nhiều quảng cáo mua bán laptop cũ giá rẻ thì bạn cần thận trọng khi quyết định mua.

Trước khi mua, các bạn nên kiểm tra toàn bộ các trang website bán máy tính xách tay để biết mặt bằng giá cả. Nếu bạn cần đi xem trực tiếp, ngoài các thông tin trên website các bạn có thể đến các địa điểm tại Hà Nội có bán nhiều laptop qua sử dụng như Lê Thanh Nghị, Trần Đại Nghĩa, Lương Thế Vinh,…Sau khi thống nhất giá cả mẫu mã, kiểu dáng laptop, lưu ý bạn cần test kỹ các thông số trên.

Với kinh nghiệm nhiều năm nhập khẩu, phân phối và cho thuê laptop giá rẻ, BK4 xin trân trọng giới thiệu những lưu ý khi sinh viên chọn mua laptop hoặc thuê laptop cũ.

Mọi thông tin xin Quý khách liên hệ:

Công ty Bách Khoa 4

Hotline: 04.66 72 73 74 – 097.583.4444 – 0934 99 88 77

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách mọi lúc, mọi nơi.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan