Cần thuê laptop máy tính phục vụ lễ hội, ngày kỷ niệm lớn của các địa phương

Cho thuê laptop máy tính phục vụ lễ hội, ngày kỷ niệm lớn của tỉnh thành phố toàn quốc

Cho thuê laptop máy tính phục vụ lễ hội nhận thấy Lễ hội là 1 bộ phận của phong tục: Phong tục, tập quán là một hệ thống các tập tục, thói quen sinh hoạt của cộng đồng được hình thành và ăn sâu vào đời sống xã hội, được mọi người công nhận và làm theo. Phong tục gắn với đạo lý uống nước nhớ nguồn là nguồn gốc ra đời của Lễ hội.

Với những lễ hội có quy mô tổ chức lớn, việc tổ chức lễ hội ngày nay, Ban Tổ chức không chỉ chuẩn bị kế hoạch trên bàn giấy như truyền thống mà Ban Tổ chức đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình xây dựng kế hoạch.

Cho thuê laptop máy tính của Bách Khoa 4 vinh dự được cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính laptop để phục vụ tổ chức lễ hội lớn của 4 tỉnh từ đầu năm 2017 đến nay. Đây thực sự là bước chuyển mình chuyên nghiệp trong công tác tổ chức lễ hội, tổ chức sự kiện lớn mang tính chuyên nghiệp, hiện đại.

Để tổ chức lễ hội cần chuẩn bị các bước để tổ chức lễ hội được hiệu quả.

  1. Xây dựng kịch bản.

Trước đây không có bộ phận này (Người xưa không ghi kịch bản lễ hội thành văn bản, nhưng họ lại ghi công phu vào óc của mình). Nhưng đối với việc tổ chức Lễ hội đại chúng ngày nay thì rất cần. Thành viên là những người hiểu biết văn hoá địa phương và những người được huấn luyện nghề nghiệp biên kịch lễ hội quần chúng.

2 Trình tự tổ chức và thực hiện Lễ hội.

Bước 1: Chọn và duyệt kịch bản lễ hội đại chúng. Kịch bản sau khi được thống nhất phải đảm bảo các yếu tố về: Tính chất (dân tộc và hiện đại), ý nghĩa (giáo dục và truyền thống ), nội dung (cần dược soạn thảo thật cụ thể, chi tiết, có hệ thống từng cảnh của hoạt động Lễ hội).

Bước 2: Chọn địa điểm:

Không gian Lễ hội gắn với di tích lịch sử phù hợp với ý nghĩa ngày hội. Bố cục không gian trong Lễ hội: Nơi chuẩn bị tập kết quần chúng, nơi rổ chức nghi lễ với những nơi trang trí khánh tiết như: cờ, tượng, bục, nơi đặt hoa, nơi đại biểu ngồi, vị trí của khối quần chúng…

Bước 3: Chọn thời gian tổ chức Lễ hội:

Phần này xác định ngày, giờ Lễ hội (thường là ngày kỷ niệm, ngày lễ đã được công nhận). Cũng cần nêu rõ những ngày chuẩn bị, tập dượt, tổng duyệt. Giờ tập trung (tập kết) giờ khai mạc phần “Lễ ”các nghi lễ trọng thể. Phần “Hội” (các hoạt động hội) diễn xướng và sân khấu hoá, giờ diễu hành quần chúng, giờ chiêu đãi liên hoan, ẩm thực (nếu có).

Bước 4:  Thành lập bộ phận chuyên trách làm việc:

– 01 tổng chỉ huy chung toàn bộ lễ và hội

– Bộ phận giúp việc: Làm theo yêu cầu của kịch bản mà tổng chỉ huy lễ hội điều hành

Bước 5: Duyệt chương trình và tiến hành Lễ hội.

Sơ duyệt: Duyệt lại tất cả các mục, các phần làm riêng lẻ

Tổng duyệt: Chạy tổng thể chương trình để cho các cấp lãnh đạo góp ý, duyệt.

Mọi thông tin xin Quý khách liên hệ:

Hotline: 04.66 72 73 74 – 097.583.4444 – 0934 99 88 77 

Email: cuongnv@bk4.com.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách mọi lúc, mọi nơi.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan