Kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho thuê laptop giá rẻ bị mất hỏng

cho thuê máy tinh, cho thuê laptop, cho thuê máy tính để bàn, thuê laptop, thuê máy tính giá rẻ

Kinh nghiệm xử lý tình huống khi cho thuê laptop giá rẻ bị mất hỏng

Thuê máy tính cấu hình cao đồng bộ là xu thế phổ biến hiện nay trên toàn quốc. dịch vụ thuê Laptop tại TPHCM và Hà Nội đã phục vụ hầu hết các nhu cầu sử dụng máy tính đồng bộ với thời gian sử dụng ngắn hoặc lý do nào đó mà khách hàng không đầu tư mua PC hay laptop cấu hình cao giá rẻ. Đây là xu thế chung của các nước trên thế giới đã sử dụng thuê dịch vụ bên ngoài và ngay cả tại Việt Nam hiện nay tại các cơ quan trung ương đã dần sử dụng dịch vụ này nhưng so với các tổ chức ngoài quốc doanh thì nhu cầu này còn rất nhỏ. Tuy nhiên, đối với các đơn vị cho thuê máy tính giá rẻ, cho thuê laptop đồng bộ không phải lúc nào cũng dễ dàng cho thuê xong lại thu máy về được nguyên vẹn, mà rất nhiều tình huống đã xảy ra như:

  1. Mất laptop, PC trong quá trình khách hàng thuê

Khi hai bên bàn giao đầy đủ máy tính kèm theo cấu hình, đầy đủ các thiết bị kèm theo máy, các thiết bị mạng lắp đặt theo hợp đồng được xác nhận bằng biên bản bàn giao tức là trách nhiện bảo quản máy tính, bảo quản laptop và các thiết bị thuộc về bên thuê. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra thuê vì lý do nào đó đã xảy ra tình trạng mất máy tính hoặc mất thiết bị. Vậy tình huống mất laptop, mất thiết bị cho thuê như trên thì hai bên xử lý như thế nào?  

  1. Rơi vỡ máy trong quá trình thuê

Tương tự như tình huống trên trong quá trình thuê đã xảy ra tình trạng máy tính và thiết bị cho thuê bị vỡ hỏng không hoạt động được. Vậy tình huống này xử lý ra sao?

  1. Trường hợp bên thuê cố tình lấy trộm laptop ngay sau khi hai bên bàn giao máy tính

Đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính cấu hình cao sau khi bàn giao máy đã xảy ra tình trạng bên thuê có tình lấy trộm máy ngay mà không phải dùng cho nhu cầu thuê như đã cam kết trong hợp đồng. Trong thời gian thuê, bên cho thuê hoàn toàn không liên lạc được với bên thuê do họ cố tình tắt máy để chốn tránh. Vậy xử lý tình huống này như thế nào?

Qua kinh nghiệm gần 20 năm cho thuê laptop đồng bộ, cho thuê máy tính giá rẻ, BK4 xin chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý tình huống nhằm giảm thiệt hại cho cả bên thuê và bên cho thuê thiết bị mạng hay cho thuê máy tính:

Đối với trường hợp thứ nhất và thứ hai: Đây là tình huống xảy ra ngoài ý muốn, hai bên cần hợp tác khắc phụ để đảm bảo hoạt động cho thuê được diễn ra bình thường. Sau khi xảy ra sự cố bên cho thuê chủ động thống báo thiệt hại cần khắc phục với bên thuê, đồng thời bên cho thuê thay thế ngay máy và thiết bị để kịp thời phục vụ hoạt động cho thuê diễn ra bình thường. Bên cho thuê nên đưa ra giá sửa chữa các hư hỏng theo giá thực tế khắc phục tránh tình trạng đưa chi phí khắc phục quá cao. Mặt khác nếu bên thuê không đồng ý có thể tham khảo các đơn vị sửa chữa để biết chi phí chi trả. Trường hợp này rất cần sự thông cảm của bên cho thuê và sự hợp tác chặt chẽ của bên thuê nhằm giảm thiệt hại ở mức nhỏ nhất.

Đối với trường hợp thứ ba: Đây là trường hợp có dấu hiệu phạm tội trong việc lợi dụng máy tính cho thuê vào việc khác hoặc thậm chí là cầm cố hay bán lấy tiền. Trường hợp này, bên cho thuê phải tiến hàng xác minh ngay nhân thân, nơi ở, nơi công tác, các mối quan hệ của bên thuê nhằm tìm ra và gặp được bên thuê càng sớm càng tốt. Trường hợp không tiếp cận được bên thuê thì bên cho thuê cần tìm đến địa chỉ thường trú hoặc quê quán của bên thuê để tìm hiểu thông tin, nếu vẫn không tìm thấy thì biện pháp cuối cùng bên cho thuê cần chờ hết thời gian thuê laptop giá rẻ ghi trong hợp đồng có thể làm đơn trình báo đến cơ quan công an nơi mà đơn vị cho thuê đặt trụ sở.

Tuy nhiên, những trường hợp này khi xử lý vô cùng phức tạp vì có thể bên thuê đã tiêu xài hết phần tiền do bán hay cầm cố laptop thuê và những trường hợp này khắc phục hậu quả thường đạt tỷ lệ rất thấp.

Vậy làm thế nào để tránh rủi ro khi cho thuê laptop không phải đặt cọc? Điều này hoàn toàn phục thuộc vào đội ngũ cán bộ của bên cho thuê khi thẩm định mỗi dự án cho thuê. Với BK4 tiêu chí là giảm mọi chi phí đặt cọc đối với dịch vụ cho thuê máy tính giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM được thực hiệu rất triệt để, để làm được điều này cũng do BK4 có đội ngũ cán bộ thẩm định chuyên nghiệp, kỹ càng và tận tâm.

Công ty Bách Khoa 4 chúng tôi hân hạnh và tự hào là công ty hàng đầu tại Việt Nam về cho thuê máy tính với đầy đủ các loại cấu hình mà quý khách hàng mong muốn, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lâu năm dày dặn kinh nghiệm sẽ và luôn hỗ trợ các khách hàng nhanh nhất với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực cho công ty chúng tôi phát triển.

Để có chính sách giá tốt nhất xin Quý khách liên hệ:

Hotline: 04.66 72 73 74 – 097.583.4444 – 0934 99 88 77 

Email: cuongnv@bk4.com.vn

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách mọi lúc, mọi nơi.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan