Cho thuê laptop giá rẻ chia sẻ mất trộm, mất cắp máy tính xách tay sinh viên

Thuê máy tính laptop giá rẻ chia sẻ những vụ mất trộm, mất cắp máy tính xách tay sinh viên

Thuê máy tính xách tay nhận thấy TP Hà Nội nơi tập trung đông các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học chuyên nghiệp do đó số lượng sinh viên ở trọ tại KTX và các nhà trọ sinh viên do người dân cung cấp rất lớn. Hiện tượng lấy trộm, lấy cắp laptop máy tính xách tay tại các phòng trọ xảy ra tương đối nhiều trong thời gian gần đây. Cho thuê máy tính xách tay giá rẻ xin chia sẻ những lưu ý cho sinh viên tránh mất trộm, mất cắp laptop, đồ đạc.

Những vụ mất trộm trong giới sinh viên tại Hà Nội chủ yếu diễn ra vào buổi trưa và chợp tối. Nhiều lúc các đối tượng trộm cắp công khai lộng hành nhưng vì tính ưa… “hòa bình” của sinh viên mà không ai dám làm gì, mặc dù biết rõ chúng là những tay chuyên đi “săn hàng” vắng chủ chuyên nghiệp. Có những nữ sinh viên bắt được tận tay kẻ trộm rồi mà không dám “day tận mặt”, cũng không dám báo công an vì sợ bị trả thù.

Cho thuê máy tính được biết tột số sinh viên bị mất con “dế” yêu cho biết, buổi trưa nằm nhắn tin với bạn, ngủ thiếp đi lúc nào không hay, điện thoại vẫn cầm trên tay. Chưa đầy 5 phút sau choàng thức giấc thì chiếc điện thoại trên tay đã bỗng dưng biến mất. Lúc này mới sực nhớ cửa phòng chưa chốt.

Có nhiều bàn sinh viên mất trộm bức xúc kể lại: “bọn trộm ở đây lộng hành lắm!…Mình chỉ đi vệ sinh chưa tới 2 phút mà chúng mò vào phòng lấy mất cái laptop vừa mới mua. Giờ không biết lấy gì để làm bài tập, nhất là không biết giải thích với bố mẹ thế nào…”.

Còn những vụ mất trộm “thần bí” được lực lượng công an “giải mã”. Thủ phạm của những vụ trộm trong sinh viên phần lớn là bạn bè, người thân và cả chính là người yêu của nạn nhân.

Cho thuê máy tính xách tay nhận thấy phần lớn những vụ mất trộm công an phường bắt được thủ phạm chính là người quen của nạn nhân. Lợi dụng mối quan hệ quen biết, bạn bè không đề phòng những đối tượng này đã lấy chìa khóa đem đi rèn chìa mới khi chủ phòng đi vắng liền mở cửa phòng chôm đồ đem đi bán hoặc cầm cố.

Cho thuê laptop giá rẻ cho thấy ngoài những bọn trộm cắp chuyên nghiệp thì sinh viên hết sức cảnh giác những bạn bè đến chơi, thân thiết lợi dụng lúc sơ hở lấy cắp chính laptop, điện thoại, đồ dùng học tập, tiền bạc của chính bạn mình, do lúc đó đối tượng quá túng quẫn. Để tránh tình trạng mất cắp, mất trộm tại các nhà trọ sinh viên cần lưu ý đóng khóa cửa cẩn thận kể cả buổi trưa, khóa xe cẩn thận, cất đồ đạc khi đã vào phòng và đặc biệt cất khóa, chìa vào nơi kín đáo khi phòng trọ có người đến chơi và cuối cùng là biện pháp vô cùng quan trọng luôn phải cảnh giác mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan